Hướng dẫn cách lấy lại tin nhắn đã xóa trên sim nhanh chóng

Chuyên mục: Tin tức - Ngày đăng: 19/11/2022

Trong thời đại công nghệ 4.0 phát triển thì càng có nhiều kênh thông tin giúp người dùng kết nối với nhau đơn giản hơn. Đồng thời phương thức liên lạc cũng đa dạng và một trong số đó có độ tin cậy cao là tin nhắn điện thoại. Người dùng có thể sử dụng SMS để nhắn gửi yêu thương, tiếp cận khách hàng hoặc trao đổi công việc,... Tuy nhiên có đôi khi những tin nhắn quan trọng lại vô tình bị xóa mất. Vậy làm sao để lấy lại thông tin? Cùng tìm hiểu các cách lấy lại tin nhắn đã xóa trên sim trong nội dung bài viết dưới đây nhé!

Vì sao cần lấy lại tin nhắn đã xóa trên sim?

Tin nhắn là một nơi chứa đựng khá nhiều thông tin quan trọng liên quan đến mọi việc diễn ra trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Từ gia đình cho đến bạn bè và công việc. Thông qua đó, ta có thể thực hiện trao đổi, giao tiếp khi cần. Nhưng đôi khi có trường hợp được cho là dở khóc dở cười hoặc chỉ đơn giản là sự vô tình mà bạn không biết phải xử lý như thế nào?

- Lỡ tay xóa một tin nhắn quan trọng nào đó

- Trẻ con cầm điện thoại và vô tình xóa tin nhắn

Vì sao cần lấy lại tin nhắn đã xóa trên sim?

Vì sao cần lấy lại tin nhắn đã xóa trên sim?

Những tin nhắn bị xóa lại là tin nhắn quan trọng, cần thiết sử dụng ngay lúc đó. Bạn muốn lấy lại nhưng mà không biết cách khôi phục. Cũng chẳng thể gọi lên tổng đài nhờ trợ giúp vì tổng đài chưa hỗ trợ chức năng này. Thật may mắn là bạn hoàn toàn có thể khôi phục lại tin nhắn SMS trên điện thoại chỉ với vài bước đơn giản nếu rơi vào trường hợp này.

Cách lấy lại tin nhắn đã xóa trên sim nhanh nhất

Để giúp bạn nắm bắt được cách lấy lại tin nhắn đã xóa trên sim để chủ động áp dụng ngay khi cần thiết thì chúng tôi sẽ chia sẻ một số cách sau đây:

Khôi phục tin nhắn SMS trên điện thoại iPhone

iPhone sử dụng hệ điều hành IOS cho nên muốn khôi phục lại các tin nhắn đã bị xóa thì bạn có thể tham khảo thêm ứng dụng SMS Backup & Restore. App này cho phép người dùng khôi phục nhanh chóng tin nhắn trực tiếp mà không phải thông qua PC hoặc Laptop cực đơn giản, hiệu quả và thực hiện dễ dàng.

- Bước 1: Download SMS Backup & Restore từ cửa hàng AppStore về máy

- Bước 2: Mở ứng dụng ra, vào trong phần giao diện nhấn vào tính năng khôi phục hay Backup Now

- Bước 3: Muốn sao lưu, khôi phục tin nhắn đã xóa trên iPhone thì hãy chọn mục Backup -> Đặt tên và chọn nơi lưu trữ tệp tin là thành công

Còn muốn đơn giản hơn thì hãy nhấn vào phần menu phía góc bên phải, chọn Preferences -> chọn Scheduled Backups để lên lịch sao lưu tự động.

Khôi phục tin nhắn SMS trên điện thoại iPhone

Khôi phục tin nhắn SMS trên điện thoại iPhone

Khôi phục tin nhắn SMS trên điện thoại Android

Với các dòng điện thoại chạy hệ điều hành Android như Samsung, Vivo, Oppo,... muốn khôi phục tin nhắn SMS thì bạn có thể tham khảo một số cách thực hiện sau:

Khôi phục tin nhắn bằng Android Data Recovery

- Bước 1: Download ứng dụng Android Data Recovery về máy tính. Ứng dụng này có phù hợp với cả macOS và Windows

- Bước 2: Kích hoạt chế độ nhà phát triển bằng cách nhấn vào Cài đặt -> Chọn Giới thiệu điện thoại -> Chọn Số bản dựng. Bạn nên nhấp 5 lần để bật chế độ này

- Bước 3: Sau khi kích hoạt hãy vào Cài đặt -> Chọn Tùy chọn nhà phát triển -> Chọn Gỡ rối USB

- Bước 4: Quay lại máy tính, mở ứng dụng lên và cắm cáp USB vào máy. Nếu như thiết bị mà không nhận diện được thì bạn chỉ cần nhấn chọn Manually Connect -> Chọn loại thiết bị Model cùng một vài thông số khác để tiếp tục thực hiện khôi phục tin nhắn đã xóa ở trên Android

- Bước 5: Chọn Messages -> Bấm Next. Bên cạnh tin nhắn thì người dùng còn có thể khôi phục thêm những thứ khác trên điện thoại nữa

Bước 6: Cuối cùng thì ứng dụng sẽ đưa ra các tin nhắn đã xóa trước đó -> Nhấn chọn tin nhắn muốn lấy lại rồi nhấn Recover là xong

Khôi phục tin nhắn bằng MobiKin Doctor

Khôi phục tin nhắn bằng MobiKin Doctor

Khôi phục tin nhắn bằng MobiKin Doctor

- Bước 1: Download app MobiKin Doctor về trên máy tính rồi cài đặt phần mềm bằng cách nhấn vào mục Install

- Bước 2: Phía giao diện phần mềm, nhấn chọn Android Recovery để tiến hành kích hoạt tính năng khôi phục dữ liệu trên điện thoại Android

- Bước 3: Kết nối điện thoại đang muốn khôi phục tin nhắn SMS với máy tính qua dây cáp rồi nhấn cho phép trên điện thoại

- Bước 4: Phía giao diện phần mềm trên PC, hãy chọn Messages để khôi phục tin nhắn. Ngoài ra thì bạn có thể chọn những mục khác để khôi phục như Call Logs, Contacts, Photos, Audios.

- Bước 5: Tiếp theo chọn tin nhắn cần khôi phục hay nhấn chọn vào Messenger để chọn toàn bộ tin nhắn xóa trước đó. Cuối cùng nhấn Recovery để khôi phục là xong.

Khôi phục tin nhắn bằng Sao lưu của Google

Bên cạnh 02 cách đã chia sẻ ở trên thì người dùng có thể khôi phục tin nhắn bằng sao lưu của Google. Nhưng muốn dùng cách này thành công thì bắt buộc điện thoại bạn phải được kích hoạt tính năng tự động sao lưu từ trước đó. Rồi làm theo các bước sau đây:

Khôi phục tin nhắn bằng Sao lưu của Google

Khôi phục tin nhắn bằng Sao lưu của Google

- Bước 1: Từ điện thoại nhấn chọn Cài đặt -> Chọn Google -> Chọn Sao lưu

- Bước 2: Nếu như thấy mục này có xuất hiện dòng Sao lưu lên Google Drive nghĩa là điện thoại bạn chưa từng sao lưu tin nhắn SMS và đương nhiên không thể áp dụng theo cách này. Đến đây bạn có thể chọn bật chế độ Sao lưu trên Google để hạn chế tình trạng tin nhắn bị xóa xảy ra về sau.

- Bước 3: Con nếu điện thoại đã sao lưu SMS rồi thì bạn sẽ nhìn thấy mục Bản sao lưu… Lúc này hãy chọn vào đó, bạn sẽ thấy Tin nhắn văn bản SMS được sao lưu vào trước khoảng thời gian nào. Tiếp theo cần khôi phục lại điện thoại rồi đăng nhập lại vào tài khoản Google -> Chọn khôi phục từ bản sao lưu là hoàn tất.

** Xem thêm:  cách đăng ký gói C120 Mobifone

Với những cách lấy lại tin nhắn đã xóa trên sim nhanh chóng và đơn giản mà chúng tôi chia sẻ ở trên chức bạn có thể thực hiện thành công. Mọi ý kiến thắc mắc vui lòng liên hệ với Sim5gviettel.vn ngay nhé!

Các bài viết khác